Thứ ba, Tháng 8 21, 2018
   
Text Size

Tìm kiếm

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC TUYỂN SINH 2017 cho các thí sinh quan tâm đến ngành SƯ PHẠM TIN HỌC, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN & CNTT CLC thuộc Khoa Tin học, Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng

Hiện nay có khá nhiều thí sinh quan tâm đến các ngành học tại Khoa Tin học, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN. Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp một số câu hỏi thí sinh hay quan tâm để các bạn khác tiện theo dõi và có thêm thông tin.

1. Em nghe nói giờ học Sư phạm ra rất dễ thất nghiệp. Giả sử nếu vào học Sư phạm Tin mà ra không được đi dạy thì em có cơ hội tìm được việc làm khác không?

Chào em, cơ hội đi dạy đối với ngành Sư pham Tin vẫn còn khá nhiều em nhé. Hằng năm các Trường THPT, THCS ở các tỉnh thành đều có chỉ tiêu dành cho Giáo viên Tin học (năm 2017 riêng Đà Nẵng có 6 chỉ tiêu).

Môn Tin học đã trở thành môn học bắt buộc ở tất cả các cấp học Tiểu học, THCS, THPT nên nhu cầu tuyển dụng giáo viên Tin học vẫn còn khá lớn. (http://www.baomoi.com/chuong-trinh-giao-duc-pho-thong-moi-co-nhieu-mon-hoc-la/c/22003626.epi)

Mặt khác, giả sử nếu em ra Trường không xin được chỗ dạy hoặc không thích đi dạy nữa thì vẫn có cơ hội để em tham gia vào các công ty, doanh nghiệp khác. Vì trong chương trình học của ngành Sư phạm Tin học vẫn có nhiều học phần liên quan đến chuyên ngành CNTT nên các em vẫn có thể tìm được việc làm liên quan đến CNTT sau khi tốt nghiệp nếu nỗ lực cố gắng trao dồi trong quá trình học.

Một số SV tốt nghiệp ngành Sư phạm Tin học hoàn toàn đủ khả năng làm việc tại các công ty lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Các bạn SP ngoài chuyên môn về CNTT còn được đào tạo về phương pháp sư phạm, điều này là một lợi thế lớn giúp các bạn dễ thành công hơn trong công việc.

VD: Thành - 09SPT - https://web.facebook.com/thanhdmaj (Công ty FPT Software)
Huy - 10SPT – https://facebook.com/huykira (công ty BAP)
Bão – 11SPT - https://facebook.com/quang.bao.12 (Công ty Unitech) 
Đạt - 12SPT - https://facebook.com/thanhdat.vo.16 (Công ty Wakumo Việt Nam).

Nếu quan tâm đến ngành Sư phạm Tin bạn có thể liên hệ các cựu SV SPT nêu trên để được giải đáp các thắc mắc liên quan.

2. Cho em hỏi học ngành CNTT bên ĐHSP có điểm khác gì so với ĐHBK?

Một trong những điểm khác biệt đó là chương trình SPT, CNTT & CNTT CLC ở Khoa Tin học - ĐH Sư phạm thiết kế trong thời gian 4 năm (135 tín chỉ), còn ngành CNTT ở ĐHBK là 5 năm (150 tín chỉ). Học 4 năm + đi làm thực tế 1 năm bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế trong môi trường làm việc ở các công ty.

Bạn có thể đăng ký học cử nhân CNTT. Sau một học kỳ bạn đăng ký học thêm ngành Sư phạm Tin học để sau này đi dạy. 2 ngành này có chương trình giống nhau đến 80% và được chuyển đổi, nghĩa là bạn học thêm một số học phần riêng của SPT là có thể lấy 2 bằng đại học.

Đăng ký đầu vào học Sư phạm Tin, rồi sau 1 học kỳ đăng ký học thêm ngành CNTT, bạn sẽ phải học thêm khoảng 22% khác biệt giữa 2 ngành để lấy 2 bằng. Bạn sẽ được miễn học phí 4 năm học SPT và phải đóng thêm tầm 1 năm tiền học phí cho phần khác biệt đó.

Giải pháp nêu trên là lựa chọn rất khôn ngoan để lấy được 2 bằng Đại học: 1 bằng Sư phạm Tin và 1 bằng Cử nhân CNTT. Chương trình này chỉ có ở Trường ĐHSP - ĐHĐN.

3. Học CNTT ra trường em có thể làm những việc gì?
Nếu lựa chọn ngành CNTT, bạn sẽ có cơ hội vào làm việc với các vị trí: Lập trình viên, Thiết kế Hệ thống thông tin, Quản trị mạng,…

Nếu có đủ đam mê bạn có thể Start up khởi nghiệp và tự xây dựng doanh nghiệp cho chính mình (3 bạn cựu SV khóa 2010-2014 khoa Tin học đã có những thành công rực rỡ với sản phẩm Chatbot thu hút hàng triệu người dùng, được Facebook chọn vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp và được tài trợ 80.000 USD để phát triển, đồng thời Microsoft tài trợ 120.000 USD hỗ trợ phát triển về hạ tầng dữ liệu, xem thêm thông tin tại bài viết: https://www.facebook.com/khoatinhoc/photos/a.1163019443743016.1073741828.1160198617358432/1582801651764791/?type=3&;theater)

4. Tốt nghiệp khoa Tin học, Trường ĐHSP – ĐHĐN xong em có thể xin việc ở đâu? Công ty nào?

Hiện tại Khoa Tin học đang phối hợp chặt chẽ với các công ty CNTT tại Đà Nẵng và các tỉnh thành khác với mong muốn mang lại cơ hội thực tập và việc làm tốt nhất cho SV.

Chúng tôi có chương trình thăm quan các công ty CNTT hằng năm để giúp sinh viên tiếp cận doanh nghiệp và định hướng việc làm sau này.

Ngoài ra chúng tôi còn hợp tác với các công ty trong việc đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp: mời kĩ sư ở các công ty về trực tiếp tham gia đào tạo, qua đó góp phần gia tăng cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Một số công ty (FPT, Gameloft, Axon Active…) sau khi đào tạo còn cấp chứng chỉ cho sinh viên Khoa Tin học để sau khi các em tốt nghiệp có thể được nhận vào làm ngay mà không cần thông qua phỏng vấn hay làm các bài test tuyển dụng nữa.

Tốt nghiệp khoa Tin học, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu như FPT Software, Viettel, VNPT, Mobiphone, Axon Active, Asnet, Gameloft, DTT, Enclave,…

5. Khoa có đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ không? Em có thể học tiếp ngay sau khi tốt nghiệp Đại học không hay phải đi làm có kinh nghiệm rồi mới được học tiếp?

Khoa Tin học đã có chương trình đào tạo Cao học chuyên ngành Thạc sĩ Hệ thống thông tin. Hiện tại Khoa đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để mở ngành đào tạo Tiến sĩ Hệ thống thông tin (dự kiến tuyển sinh từ cuối năm 2017).

Sinh viên có thể dự thi và theo học chuyên ngành Thạc sĩ Hệ thống thông ngay sau khi tốt nghiệp Đại học xong. Hằng năm Khoa có tuyển sinh 2 đợt vào tháng 3 và tháng 9. Thông tin chi tiết có thể xem thêm tại: http://it.ued.udn.vn/dao-tao-sau-dai-hoc

<Nếu có thêm vấn đề gì cần trao đổi hoặc hỗ trợ giải đáp. Các bạn cứ mạnh dạn inbox Fanpage Khoa Tin học http://facebook.com/khoatinhoc, chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn sớm nhất có thể>


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Đồng hành cùng khoa tin học

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay220
mod_vvisit_counterHôm qua555
mod_vvisit_counterTuần này1125
mod_vvisit_counterTuần trước5079
mod_vvisit_counterTháng này12573
mod_vvisit_counterTháng trước16350
mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập1784176