Khoa Tin Học - Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Hội nghị khoa học quốc gia FAIR10: Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày Đăng: 27/04/2018      Người Đăng: admin

Hội nghị khoa học quốc gia FAIR'10:

Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin

Nhằm góp phần thúc đẩy nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về Công nghệ thông tin tại Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng và các cơ quan khoa học, các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, các trường đại học để tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ X về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin". Chủ đề của Hội nghị liên quan đến những vấn đề thời sự của công nghệ thông tin như Khoa học và Giáo dục trong thời đại IoT. Hội nghị được diễn ra trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2017 tại trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng. 

Về thành phần dự hội nghị, có PGS.TS Lưu Trang (Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức), GS.TS. Vũ Đức Thi (ĐHQG Hà Nội, Trưởng ban tổ chức), TS. Nguyễn Quang Thanh (GĐ Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng), cùng đại diện các trường Đại học, các Viện khoa học, các nhà nghiên cứu khoa học, các nhà tài trợ và có nhiều cơ quan báo đài từ trung ương và địa phương đến đưa tin. Cụ thể:

- Đài DRT Đà Nẵng đã đưa tin tối 17/8/2017 (phút 8:30): http://www.drt.danang.vn/truyen_hinh-13152-184

- Báo Giáo dục thời đại: http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/nghien-cuu-co-ban-va-ung-dung-cong-nghe-thong-tin-3679716-c.html

- Tạp chí ICT Đà Nẵng cũng đưa tin: http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=32252

Hội nghị lần này ghi nhận có 227 bài báo cáo đăng kí tham gia. Sau khi phản biện các bài báo này, các thành viên Ban chương trình hội nghị đã chọn ra được 123 báo cáo với 336 tác giả khác nhau được trình bày tại hội nghị và sẽ được in thành Kỷ yếu hội nghị.

Các báo cáo được chia thành 6 tiểu ban, các đại biểu tham gia Hội nghị tập trung bàn thảo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu về các nội dung: “Hệ thống thông tin”, “Khoa học tính toán”, “Công nghệ đa phương tiện”, “Công nghệ mạng – truyền thông và An toàn thông tin”, “Công nghệ tri thức”, “Công nghệ phần mềm và Tự động hóa”.

Hội nghị đã bế mạc vào trưa 18/8/2017.

 Document