Khoa Tin Học - Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Hãy đến với ngành Sư phạm Tin học – Cơ hội việc làm rộng mở

Ngày Đăng: 19/07/2017      Người Đăng: admin

Chúng ta đang ở trong một thời đại công nghiệp mới, thời đại, của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra gần 10 năm nay. Cuộc công nghiệp này không chỉ dành cho các nước phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Nhật vv mà các nước như Pháp, Anh, Hàn quốc, Trung quốc, hay thậm chí các nước đang phát triển như Ấn đọ, Ma lai, Thái Lan và ngay cả Việt Nam chúng ta cũng đang có những bước chuẩn bị hết sức cẩn thận, chu đáo để đón đầu và bắt nhịp với sự phát triển chóng mặt của cuộc cách mạng 4.0 lần này

Mọi sự chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp này đều bắt đầu giáo dục. Một chương trình giáo dục tổng thể mang tầm vóc thời đại là một cuộc đột phá mạnh trong triết lý giáo dục Việt Nam hiện nay. Có thể thấy rằng nhận thức về vai trò của công nghệ thông tin, giáo dục công nghệ thông tin trong chương trình đào tạo hiện nay là một bước đột phá quan trọng chuẩn bị cho con người, cho tâm thế Việt Nam bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần này. Công nghệ thông tin không chỉ là những kiến thức xuyên suốt chương trình đào tạo từ cấp Tiểu học cho đến Trung học phổ thông mà nó còn là một trong những năng lực quan trọng mà học sinh Việt Nam cần phải có. Chính vì vậy việc đào tạo giáo viên có tay nghề giỏi, tâm huyết cao để đảm nhận trọng trách này là một trong những vấn đề mà cả xã hội và ngành giáo dục đang hết sức quan tâm .

Ý thức được tầm quan trọng đó, ngành Sư phạm tin học thuộc khoa Tin học – Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng trong những năm vừa qua đã có những bước đi quan trọng mang tính đột phá để đáp ứng với yêu cầu của thời đại mới. Một chương trình đào tạo được thiết kế, xây dựng bám sát với yêu cầu, mục tiêu đào tạo của chương trình giáo dục tổng thể quốc gia dành cho bộ môn Tin học từ tiểu học đến phổ thông trung học. Bên cạnh đó chương trình luôn lấy sự trải nghiệm thực tế làm thước đo trong đào tạo bằng cách cho sinh viên đi về với các trường phổ thông ngay từ năm thứ 2 để cùng học, cùng thực hành cùng làm việc với các thầy cô và học sinh ở phổ thông.

Một lợi thế vô cùng quan trọng là Khoa Tin học có ngành Cử nhân Công nghệ thông tin với chương trình đào tạo mềm dẻo để giúp sinh viên ngành Sư phạm tin có thể cùng học và cùng thực hành những chuyên đề, dự án công nghệ hiện đại ở các trung tâm công nghệ phần mềm trên thành phố và khu vực miền trung. Điều này rất có lợi cho các bạn sinh viên ngành Sư phạm tin sau khi ra trường có thể tìm được công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin mà không hề bị thua thiệt trong kiến thức chuyên môn.

Đến với ngành sư phạm Tin, bạn không chỉ được học tập với một đội ngũ giảng viên giỏi hầu hết được đào tạo ở nước ngoài và các cơ sở đào tạo uy tín trong nước (khoảng 40% Tiến sĩ và 60% Thạc sĩ, NCS) bằng một chương trình đào tạo hiện đại, thực tế mà đó còn là nơi giúp các bạn trưởng thành trong ý chí, nghị lực cũng như rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp của một người thầy thời đại mới. Bằng những hoạt động học tập trên giảng đường và thông qua các hoạt động ngoại khóa các bạn sẽ thấy ấm áp hơn, hạnh phúc hơn và trưởng thành hơn khi được gắn bó trong ngôi nhà  khoa Tin học. Và trên hết chúng tôi tự tin rằng, Ngành Sư phạm Tin học sẽ làm hài lòng và đáp ứng được những đòi hỏi yêu cầu của các bạn cũng như thực tế xã hội đòi hỏi. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Tin học đã trở thành những giáo viên tại các Trường THPT, THCS, Tiểu học khắp cả nước.

Ngoài ra nếu muốn có cả 2 bằng Sư phạm Tin học và Cử nhân CNTT, bạn hãy đăng ký đầu vào học Sư phạm Tin, rồi sau 1 học kỳ đăng ký học thêm ngành CNTT, bạn sẽ phải học thêm khoảng 22% khác biệt giữa 2 ngành để lấy 2 bằng. Bạn sẽ được miễn học phí 4 năm học SPT và chỉ phải đóng thêm tầm 1 năm tiền học phí cho phần khác biệt đó. Ngược lại nếu đăng ký vào Công nghệ thông tin mà muốn có thêm bằng Sư phạm Tin học thì bạn vẫn hoàn toàn có thể học thêm bằng 2 ngành Sư phạm Tin học sau 1 học kỳ.

Giải pháp nêu trên là lựa chọn rất khôn ngoan để lấy được 2 bằng Đại học: 1 bằng Sư phạm Tin và 1 bằng Cử nhân CNTT. Chương trình này chỉ có ở Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN.

Sau khi tốt nghiệp ngành ngành Sư phạm Tin học, các bạn sẽ làm tốt  công việc gì:

-       Giảng dạy bộ môn tin học tại các trường tiểu học, THCS, THPT hoặc các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo về lãnh vực CNTT. Hiện tại môn Tin học đã trở thành học phần bắt buộc tại các cơ sở đào tạo từ bậc tiểu học đến THCS, THPT.  Vì vậy cơ hội để trở thành giáo viên Tin học vẫn đang rộng mở (năm 2017 riêng thành phố Đà Nẵng có 6 chỉ tiêu giáo viên môn Tin học).

-       Làm việc , giảng dạy hoặc quản lý  tại các trung tâm, cơ sở giáo dục có ứng dụng CNTT trong các hoạt động của cơ quan

-       Làm việc tại các cơ quan, trung tâm, cơ sở có liên quan đến CNTT

-       Học song song văn bằng 2 bậc đại học hoặc học lên Thạc sỹ, Tiến sĩ chuyên ngành Hệ thống thông tin tại Khoa Tin học của trường ĐHSP Đà Nẵng

Đó là một sự lựa chọn đúng đắn cho những ai yêu ngành sư phạm và yêu ngành công nghệ thông tin!

Thông tin chi tiết tuyển sinh năm 2017 của Khoa Tin học mời xem thêm tại: http://it.ued.udn.vn/component/content/article/39-thong-bao/1017-thong-tin-tuyen-sinh-2017-dhspdn hoặc Fanpage của Khoa: https://www.facebook.com/khoatinhoc

Nếu có các thắc mắc liên quan đến ngành Sư phạm Tin học, CNTT và CNTT CLC mời xem thêm bài viết: http://it.ued.udn.vn/component/content/article/39-thong-bao/1068-giai-dap-tuyen-sinh-2017  (bạn có thể chủ động inbox Fanpage khoa Tin họchttps://www.facebook.com/khoatinhoc để được hỗ trợ thêm nếu vẫn còn những vướng mắc khác).

 

Khoa Tin học luôn chào đón các bạn!

 Document