Khoa Tin Học - Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Hội nghị khoa học quốc gia FAIR'10: Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày Đăng: 05/09/2020      Người Đăng: Trần Thuỳ Trang

THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI NGHỊ FAIR’10

Nhằm góp phần thúc đẩy nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về Công nghệ thông tin tại Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng và các cơ quan khoa học, các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, các trường đại học để tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ X về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" (FAIR - Fundamental and Applied IT Research).

Chủ đề của Hội nghị liên quan đến những vấn đề thời sự của công nghệ thông tin như an toàn, bảo mật thông tin, xử lý dữ liệu lớn và khoa học, giáo dục trong thời đại IoT, trước thềm kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, do truyền thống của Hội nghị nên không hạn chế nội dung, có thể có cả những hướng nghiên cứu khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hội nghị FAIR’10 được tổ chức trong 2 ngày 17-18/8 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.

Trên website chính thức của Hội nghị ghi nhận có 241 bài báo đăng ký tham gia. Để phản biện các bài báo này có được một sự tham gia nhiệt tình của các thành viên Ban chương trình Hội nghị và một số nhà khoa học có uy tín khác trong lĩnh vực CNTT, tổng số có tới 86 nhà khoa học tham gia phản biện các bài báo này. Mỗi bài báo đều được phản biện kỹ lưỡng bởi ít nhất 2 nhà khoa học để đảm bảo tính công bằng và chỉ ra những vấn đề cần lưu ý trong mỗi kết quả nghiên cứu, có tất cả 123 báo cáo, với 336 tác giả khác nhau được lựa chọn trình bày tại Hội nghị và sẽ đươc in thành Kỷ yếu Hội nghị.

Tại phiên toàn thể của Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 17/8/2017 sẽ có 4 báo cáo mời được trình bày, đây là những báo cáo được Ban Tổ chức Hội nghị lựa chọn và đặt hàng theo những xu thế nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và theo tình hình thực tiễn tại địa phương đăng cai tổ chức Hội nghị. Tại các phiên báo cáo, Hội nghị diễn ra song song với 6 tiểu ban là “Hệ thống thông tin”, “Khoa học tính toán”, “Công nghệ đa phương tiện”, “Công nghệ mạng – truyền thông và An toàn thông tin”, “Công nghệ tri thức”, “Công nghệ phần mềm và Tự động hóa”. Tham gia điều khiển tại các phiên của Hội nghị có sự tham gia của 48 nhà khoa học lĩnh vực khác nhau, đây là lần đầu tiên Hội nghị FAIR có sự tham gia với một lực lượng hùng hậu và đầy đủ của các nhà khoa học trong Ban Chương trình.

Hội nghị FAIR’11 dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2018 tại Trường ĐH Thăng Long (Hà Nội).

 Document